วิเคราะห์ราคาทอง ภาคเช้า 06 กุมภาพันธ์ 2562

ราคาทอง

ราคาทองคําวานนี้ ปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 3.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แม้ว่าราคาทองคําจะได้รับแรงกดดันจากปัจจัยต่างๆ อาทิ ดัชนีดอลลาร์ที่แข็งค่าแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 1 สัปดาห์ ความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงที่ฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งกดดันแรงซื้อทองคําในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย

การอ่อนค่าของสกุลเงินยูโรหลังการขยายตัวทางเศรษฐกิจยูโรโซนใกล้เข้าสู่ภาวะชะงักงันท่ามกลางอุปสงค์สินค้าและบริการที่ปรับตัวลดลง และการอ่อนค่าของค่าเงินปอนด์จากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับ Brexit อย่างไรก็ตาม ราคาทองคํายังคงทรงตัวรักษาระดับและเคลื่อนไหวเหนือระดับตํ่าสุดในรอบ 1 สัปดาห์ได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่นักลงทุนกําลังรอจับตาการแถลงนโยบายประจําปี (State of the Union) ของประธานาธิบดีทรัมป์ ต่อสภาคองเกรสสหรัฐ

ซึ่งมีกําหนดจะจัดขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ เวลา 09.00 น. เป็นที่คาดการณ์กันว่าอาจมีการแสดงทัศนะเกี่ยวกับความคืบหน้าของข้อพิพาททางการค้าสหรัฐ-จีน แผนการต่างๆ อาทิ การก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน และการปรับลดราคายา รวมไปถึงการสร้างกําแพงตามแนว ชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโก ด้านกองทุน SPDR ลดการถือครองทองคําลงวานนีอีก -1.47 ตัน

สําหรับวันนี้ ติดตามการประชุมกนง.ของธนาคารแห่งประเทศไทยคาดคงดอกเบี้ย และติดตามการเปิดเผยประสิทธิภาพการผลิต, ประสิทธิภาพต้นทุนแรงงานต่อหน่วยและดุลการค้าของสหรัฐ

>> ราคาทองวันนี้ เช็คที่นี่ <<